Lắp đặt máy lọc nước tại nhà – thiết bị gia dụng không thể thiếu

Với mong muốn được sử dụng nguồn nước sinh hoạt thuần khiết, đảo bảo an toàn cho sức khỏe, nhiều hộ gia đình Việt Nam đã ưu tiên lựa chọn lắp đặt máy lọc nước tại nhà để đảm bảo cho nguồn nước sinh hoạt . Để biết rõ hơn thông tin về cách lắp đặt thiết bị gia dụng cần thiết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Tại sao nên lắp đặt máy lọc nước tại nhà?

Chiếm 70-80% trọng lượng cơ thể, nước là thành phần vô cùng quan trọng duy trì sự sống của con người. Tuy nhiên mấy năm trở lại đây, nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm trầm trọng. Hậu quả là sức khỏe của con người bị đe dọa, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột ngày càng tăng cao. 

Do vậy việc lắp đặt máy lọc nước tại nhà là giải pháp bức thiết nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm cung cấp nguồn nước sạch tự nhiên tốt cho sức khỏe và tiện lợi khi sử dụng.

Lắp đặt máy lọc nước tại nhà là giải pháp bức thiết nhất ở thời điểm hiện tại
Lắp đặt máy lọc nước tại nhà là giải pháp bức thiết nhất ở thời điểm hiện tại

Lắp đặt máy lọc nước tại nhà dòng nào tốt?

Hiện nay có hai dòng máy lọc nước tại nhà phổ biến trên thị trường Việt Nam là máy sử dụng công nghệ RO và Nano. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, mỗi dòng sản phẩm cũng có những hạn chế riêng. Cùng tìm hiểu xem dòng máy nào thực sự phù hợp với gia đình bạn nhé!

Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước RO được thiết kế từ 5 lõi lọc trở lên, mỗi lõi thực hiện một nguyên lý lọc khác nhau. Thông thường lõi lọc thô 1 và lõi lọc than hoạt tính 2,3 thực hiện chức năng lọc sạch tạp chất. Nguồn nước sau khi lọc qua 3 lõi lọc này sẽ được đưa đến lõi lọc 4 có màng RO để lọc lại lần cuối cùng, kế cả các tạp chất có kích thước nhỏ nhất cũng bị loại bỏ hoàn toàn. Lõi lọc carbon thứ 5 đảm nhiệm vai trò tạo vị ngọt để cung cấp một nguồn nước sạch chuẩn tự nhiên. 

Máy lọc nước công nghệ RO
Máy lọc nước công nghệ RO

Ngoài ra gia đình bạn có thể lắp thêm 2,3  lõi lọc nữa để tăng khoáng chất đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm của máy lọc nước tại nhà RO chính là khả năng lọc nước tốt, lọc được nhiều loại tạp chất. Thời gian sử dụng lâu, có thể sau 2-3 năm mới cần thay lõi lọc một lần, tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào. 

Tuy nhiên máy lọc RO hoạt động sử dụng nguồn điện nên cần chú ý an toàn khi thay lõi lọc. Ngoài ra ở một số dòng sản phẩm máy lọc nước RO lượng nước thải ra khá lớn nên khá tốn kém.

Máy lọc nước công nghệ Nano

Trang bị công nghệ lõi lọc 4 trong 1, máy lọc nước gia đình Nano bao gồm 1 lõi lọc cơ học, 1 lõi lọc với cơ chế hấp thụ, 1 lõi lọc với cơ chế trao đổi ion và 1 lõi lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc. Từng lõi lọc sẽ đảm nhiệm một tác vụ lọc khác nhau sao cho nguồn nước đầu ra đảm bảo tinh khiết, không mùi, không cặn bã.

Máy lọc nước công nghệ Nano
Máy lọc nước công nghệ Nano

Ưu điểm của máy lọc nước Nano chính là nước sau khi lọc có thể uống ngay tại vòi mà không cần đun sôi. Khác với công nghệ lọc RO, chế độ lọc Nano không cần sử dụng nguồn điện, không có nước thải sau khi lọc và không sử dụng đến bình áp giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Hơn nữa máy được thiết kế khá gọn nhẹ nên dễ dàng vận chuyển và lắp đặt được ở mọi vị trí.

Hạn chế của dòng máy này là chi phí thay lõi lọc đắt, chế độ diệt khuẩn dần bị suy giảm khi sử dụng trong thời gian dài.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt máy lọc nước tại nhà

Để máy lọc nước được vận hành đạt công suất cao nhất, trong quy trình lắp đặt tại nhà người dùng cần bỏ túi một số lưu ý dưới đây

– Thực hiện lắp đặt máy lọc nước theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Để đảm bảo chính xác người dùng nên nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật.

– Lựa chọn vị trí khô ráo và gần nguồn nước dẫn vào máy.

– Khi lắp đặt máy xong nên kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay không. Xả nước trước khi sử dụng.

– Tránh va đập máy lọc nước với các vật thể khác sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Xả nước trước khi sử dụng.
Xả nước trước khi sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu hơn về quá trình lắp đặt máy lọc nước tại nhà. Nếu cần chúng tôi tư vấn và hỗ trợ gì thêm, hãy liên hệ hotline để được giải đáp nhanh nhất!

0328.766.166