Dùng máy lọc nước có tốn điện không?

“Dùng máy lọc nước có tốn điện không?” là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng. Bởi mặc dù theo khuyến cáo từ các chuyên gia máy lọc nước là thiết bị cần thiết nhưng vẫn còn khá nhiều người lăn tăn về vấn đề điện năng. Để có được đáp án cho câu hỏi này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin được cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Sự cần thiết của máy lọc nước ngày nay

Máy lọc nước rất quan trọng, đặc biệt là trong đời sống sinh hoạt ngày nay.

An toàn cho sức khỏe

Nguồn nước qua máy lọc sẽ giúp lọc sạch các loại vi khuẩn và các chất độc hại dù là nhỏ nhất. Đặc biệt là loại bỏ đi lượng chì có trong nước – có thể nói đây là chất cực độc khi đi vào cơ thể con người.

Tiết kiệm chi phí

Lượng nước sử dụng hàng ngày trong sinh hoạt, nấu nướng là không nhỏ và nó sẽ khá lớn nếu gia đình đông người hơn. Chính vì thế, số tiền bạn bỏ ra để đổi bình nước sẵn cũng sẽ lớn.

Sự cần thiết của máy lọc nước ngày nay
Sự cần thiết của máy lọc nước ngày nay

Ngoài ra, khi sử dụng máy để lọc nước bạn sẽ an tâm hơn về nguồn nước mình sử dụng.

Cung cấp chất khoáng, tăng cường sức khỏe

Với công nghệ lọc hiện đại, hệ thống lọc của máy còn giúp bổ sung lượng chất khoáng cần thiết bị thiếu trong nước giúp bạn tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể.

Việc sử dụng nước sạch là thiết yếu, và trong thời đại công nghiệp hóa ngày nay thì có được nguồn nước sạch tự nhiên khá khó khăn. Chính vì thế máy lọc nước vô cùng quan trọng, rất cần thiết và dường như không thể thiếu trong mỗi gia đình.

» Xem thêm: 5 sự cố máy dùng lọc nước thường gặp bạn nên biết!

Dùng máy lọc nước có tốn điện không?

“Dùng máy lọc nước có tốn điện không” có lẽ là thắc mắc nhiều nhất của mọi nguời khi sử dụng máy lọc. Bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây để hình dung rõ hơn về vấn đề này nhé!

Dùng máy lọc nước có tốn điện không?
Dùng máy lọc nước có tốn điện không?

Nếu gia đình bạn có 4 thành viên và lượng nước sử dụng trung bình 1 ngày khoảng 15 lít và thông số ở máy là:

Công suất bơm: 0,03 Kw/h

Công suất làm nóng: 0,58 Kw/h

Công suất làm lạnh: 0,07 Kw/h

(Các thông số được ghi trực tiếp trên máy lọc)

Giá điện cho 1Kwh là: 4.000 đồng thì điện năng hao phí 1 tháng  sẽ là:

[ ( 0,03*2 ) + ( 0,58/6 ) + ( 0,07/12 ) ]*4,000*30 = 19,500 đồng

Như vậy ta có thể thấy rằng lượng điện năng hao phí là tương đối nhỏ, sẽ không mất quá nhiều chi phí.

Đó là ví dụ tính về chiếc máy lọc nước bình thường. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, trên thị trường đã xuất hiện loại máy lọc nước hoạt động không tiêu thụ điện năng. Trong đó, nổi bật phải kể đến chiếc máy lọc nước đến từ nhà Geyser với công nghệ Nano tiên tiến, máy lọc hoàn toàn không hề sử dụng đến nguồn điện.

Bạn sẽ không cần phải suy nghĩ đến vấn đề điện năng, chỉ cần tận hưởng nguồn nước mát lành được cung cấp từ máy lọc nước Geyser công nghệ Nano hiện đại.

Nguồn nước qua máy lọc sẽ giúp lọc sạch các loại vi khuẩn và các chất độc hại dù là nhỏ nhất
Nguồn nước qua máy lọc sẽ giúp lọc sạch các loại vi khuẩn và các chất độc hại dù là nhỏ nhất

Bốn lưu ý vàng giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy để lọc nước

Bạn muốn có nguồn nước sạch nhưng cũng muốn tiết kiệm chi phí? Tham khảo ngay 4 lưu ý vàng dưới đây:

  • Vị trí đặt máy phù hợp, đảm bảo: Tránh để máy ở những nơi dễ bị hư hỏng giúp máy hoạt động bình thường, tiết kiệm chi phí điện năng cũng như chi phí sửa chữa
  • Tắt khi không sử dụng các chức năng nóng, lạnh. Máy không hoạt động thì điện năng hao phí bằng không. Hãy nhớ lưu y nhỏ này nhé
  • Bảo dưỡng, thay lõi lọc định kỳ đúng thời hạn để đảm bảo nguồn nước và tiết kiệm chi phí
  • Lựa chọn thương hiệu chất lượng như máy lọc Geyser công nghệ Nano không sử dụng điện năng.

Lưu ý cho khách hàng khi sử dụng máy lọc Geyser là vị trí đặt téc nước nên lớn hơn 3m như vậy sẽ tạo áp lực tốt, tạo thuận lợi cho quá trình lọc nước. Bởi vì thay vì điện năng, máy lọc Geyser hoạt động chủ yếu dựa vào áp lực tự nhiên của cột nước.

Qua đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời “dùng máy lọc nước có tốn điện không?”. Nếu bạn có gì thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm máy lọc nước có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhé.

0328.766.166